เพื่อตอบสนองต่อพระมหาบัญชาของพระเยซูคริสต์ คอมแพสชั่นจึงดำรงอยู่เพื่อเป็นปากเป็นเสียงให้กับเด็ก ๆ ปลดปล่อยพวกเขาออกจากความขัดสนด้านจิตวิญญาณ เศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพ ตลอดจนส่งเสริมให้เขาเติบโตขึ้นเป็นคริสเตียนที่สมบูรณ์และมีความรับผิดชอบ
วันพุธ ที่ 08 กันยายน 2010
TH-285 ผวจ.เชียงใหม่เยี่ยมโครงการ พิมพ์ ส่งอีเมล์ข้อมูลนี้บอกเพื่อน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เยี่ยมชมพันธกิจคริสตจักรบ่อแก้ว
และ
มอบเกียรติบัตรให้ผู้นำองค์กรคริสตจักรบ่อแก้วประจำปีพ.ศ.2552

กิติรัช ยีโท ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการฯ รายงาน

นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายสินชัย นาคีน นายอำเภอสะเมิง เยี่ยมชมกิจกรรมพัฒนาเด็กแบบองค์รวมคริสตจักรบ่อแก้ว และโรงผลิตน้ำดื่มสะอาดของคริสตจักรบ่อแก้ว โดย นายมนตรี หม่อแปล่ ผู้จัดการโครงการพัฒนาเด็กคริสตจักรบ่อแก้ว(TH-285) และทีมงาน ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งรายงานสรุปพันธกิจของคริสตจักรบ่อแก้ว และนำผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมคณะ เยี่ยมชมกิจกรรมของเด็กในโครงการฯ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอบคุณคริสตจักรบ่อแก้วและโครงการพัฒนาเด็กคริสตจักรบ่อแก้ว ที่ให้ความสำคัญและมีส่วนในการพัฒนาเด็กเยาวชน ในตำบลบ่อแก้ว จากนั้นคณะของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายอำเภอสะเมิงได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ร่วมกับผู้นำคริสตจักรบ่อแก้ว
นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบเกียรติบัตรให้ นายมนตรี หม่อแปล่ ผู้จัดการโครงการพัฒนาเด็กคริสตจักรบ่อแก้ว(TH-285) ในฐานะที่เป็นผู้ดำรงอยู่ในคุณธรรม จริยธรรม และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม สมควรได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างที่ดีภายใต้ โครงการเมืองไทยเมืองคนดีของกรมการศาสนาประจำปีพ.ศ.2552

Image

Image

Image

Image

หัวหน้าส่วนราชการในอำเภอสะเมิงรอต้อนรับคณะผู้ว่าฯ และนายมนตรี หม่อแปล่ ผู้จัดการโครงการTH-285 ได้สนทนาพูดคุยกับนายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และนายสินชัย นาคีน นายอำเภอสะเมิง

Image

Image

Image

Image

Image

Image

ผู้ว่าฯและนายอำเภอได้เยี่ยมชมกิจกรรมพัฒนาเด็กในโครงการ TH-285 ทางโครงการได้ให้การต้อนรับด้วยการให้เด็กร้องเพลงประสานเสียงภาษากะเหรี่ยง และแสดงผลงานกิจกรรมต่าง ๆ บริเวณอุทยานการเรียนรู้
ได้เยี่ยมชมผลงานของเด็กๆในโครงการพัฒนาเด็กคริสตจักรบ่อแก้ว(TH-285)

Image

Image

เยี่ยมชมโรงผลิตน้ำดื่มสะอาดระบบRO ของคริสตจักรบ่อแก้ว

Image

Image

เยี่ยมชมแปลงสาธิตกิจกรรมเกษตรผสมผสานของเด็กนักเรียนในโครงการฯ และได้ให้อาหารปลาดุกที่นักเรียนในโครงการฯ เลี้ยงไว้ด้วย

Image

Image

คณะสตรีคริสตจักรบ่อแก้วมอบของที่ระลึกให้ผู้ว่าฯและภรรยา

Image

Image

ผู้ว่าฯและนายอำเภอร่วมรับประทานอาหารกับผู้นำคริสตจักรบ่อแก้ว ณ ห้องจัดกิจกรรมพัฒนาการเด็กอายุ 3-5 ปี อาคารระลึก 50 ปีคริสตจักรบ่อแก้ว

Image

Image

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ให้นโยบายกับประชาชน และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ ณ อาคารเอนกประสงค์คริสตจักรบ่อแก้ว

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

ซุ้มการให้บริการประชาชน ในรูปแบบ ONE STOP SERVICE ซึ่งมีหน่วยงานและส่วนราชการต่างๆมาบริการประชาชนดังต่อไปนี้

1.สำนักบริหารการทะเบียนให้บริการทำบัตรประชาชนสมาทการ์ด
2.หน่วยแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลสะเมิง ตรวจสุขภาพเด็กและผู้ใหญ่
3.กรมพัฒนาที่ดินให้บริการความรู้ด้านการอนุรักษ์ดินและน้ำ ปุ๋ยอินทรีย์บริการเชื้อจุลลินทรีย์
4.อาสาสมัครรักษาดินแดนให้บริการตัดผมเด็กนักเรียน และมีกิจกรรมดนตรีบนเวที
5.ปศุสัตว์จังหวัดมาให้บริการ การคุมกำเนิดสุนัข แมว และให้วัคซีน
6.พาณิชย์จังหวัดมาบริการสินค้า ธงฟ้าราคาประหยัดเพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพสินค้าที่จำเป็นให้กับชาวบ้าน
7.กรมการจัดหางานมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับงานและแหล่งงานต่าง ๆ
ซึ่งประชาชนและชาวบ้านต่างก็พอใจกับหน่วยงานต่างๆ ที่มาให้บริการ